Năng lượng mặt trời mùa đông có dùng được không?

127 lượt xem Tin tức

Có nhiều người đã và đang có nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời thắc mắc là liệu hệ thống năng lượng mặt trời mùa đông có dùng được không? Và hoạt động có hiệu quả hay không? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, các bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

1. Năng lượng mặt trời mùa đông có dùng được không

Tất nhiên là có. Các tấm pin năng lượng mặt trời vẫn sẽ hoạt động vào mùa đông. Nhưng vì lý do thời tiết vào mùa đông như mưa nhiều hay ít có ánh sáng mặt trời, ngày ngắn hơn dẫn đến việc sản lượng điện có thể sẽ bị giảm.

Có thể nhiều người thường nghĩ các tấm pin không thể sản xuất được điện vào mùa đông. Nhưng trái lại, pin mặt trời sẽ mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn vì khí hậu lạnh sẽ làm điện áp tấm pin tăng lên dẫn đến việc mang lại hiệu suất cao cũng như sản sinh nhiều điện hơn. Nhưng vì vào mùa đông, thời gian chiếu sáng sẽ bị hạn chế hơn so với mùa hè nên sản lượng điện đem lại không nhiều hơn so với mùa hè.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giảm đi khoảng 15-45% sản lượng điện (so với mức trung bình) trong những ngày đông lạnh giá nhất. Điều này còn tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi bạn sinh sống.

2. Cách bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời vào mùa đông

– Dọn dẹp bụi bẩn trên tấm pin

Bạn có thể sử dụng bàn chải hay vật dụng mềm để gạt những bụi bẩn hay lá cây trên tấm kính để tăng bề mặt tiếp xúc tấm pin với ánh sáng.

Lưu ý: không nên sử dụng những vật dụng cứng gây trầy xước bề mặt tấm kính làm giảm hiệu suất tấm kính.

– Điều chỉnh góc nghiêng của các tấm pin

Các tấm pin mặt trời tạo ra nhiều năng lượng nhất khi chúng đối diện trực tiếp với mặt trời. Hướng chiếu sáng của mặt trời vào mùa đông sẽ khác so với mùa hè nên việc điều chỉnh hướng bề mặt các tấm pin cũng rất cần thiết.

– Tiết kiệm điện năng

Vì mùa đông, lượng điện từ các tấm pin sẽ ít hơn nên việc tiết kiệm điện năng là cần thiết. Tắt đèn khi không sử dụng và sử dụng những bóng đèn có công suất thấp để hạn chế lãng phí năng lượng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

Tư vấn 24/7

0987631644