Liên kết với ngành điện

Liên kết với ngành điện

“Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn thực hiện hai nhiệm vụ kép đó là vừa mua điện của các doanh nghiệp sản xuất điện NLTT vừa triển khai kế hoạch đầu tư phát triển nguồn điện sạch.

Từ đó, HĐTV EVN đã phê duyệt Nghị quyết về việc định hướng nghiên cứu phát triển điện mặt trời, nhằm bổ sung nguồn điện xanh, sạch cho đất nước; trên cơ sở đó, so sánh đánh giá và xác định chi phí hợp lý và hiệu quả của dự án điện mặt trời, làm cơ sở tham mưu cho Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển điện mặt trời, năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Theo đó, EVN sẽ tập trung nghiên cứu phát triển một số dự án nhà máy điện mặt trời tại các địa phương có tiềm năng thuộc khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và Nam Bộ. Đồng thời, đẩy mạnh việc phát triển điện NLMT áp mái tại các thành phố lớn trong cả nước.

Tại TP. HCM – một trong những địa phương đi đầu về phát triển điện mặt trời áp mái. Tính đến tháng 6/2018, đã có 284 khách hàng điện mặt trời lắp mái nối lưới đăng ký bán lại phần điện dư cho EVNHCMC với tổng công suất là 3.64 MWp. Để hỗ trợ khách hàng, EVNHCMC đã chủ động triển khai kiểm tra thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật, lắp đặt điện kế 2 chiều, ghi chỉ số điện năng tiêu thụ và chỉ số điện mặt trời phát ngược lên lưới cho khách hàng…

Chính vì thế, cổng liên kết giữa sieuthidienmattroi.com và Tổng công ty Điện lực TP.HCM là nơi mà quý khách hàng có nhu cầu sử dụng điện NLMT có thể tiếp cận nhanh nhất tất cả những gì liên quan đến điện năng lượng mặt trời như những chủ trương, thông tin trực tiếp từ ngành điện, những chương trình khuyến khích, thúc đẩy việc lắp đặt hệ thống điện NLMT, các quy định về kỹ thuật của ngành, quy định kiểm chứng Inverter, quy trình lắp đặt điện kế 2 chiều để bán điện ngược lên lưới của ngành điện, đơn giá mua bán điện 2 chiều…

Cổng liên kết này sẽ được liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ ngành điện, đặc biệt là từ Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đến người sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Quý khách có thể chọn download thông tin trực tiếp từ các nội dung bên dưới hoặc để lại những thắc mắc mà “sieuthidienmattroi.com” chưa truyền tải hết. Sau khi nghiên cứu và cập nhật thông tin “sieuthidienmattroi.com” sẽ thông báo trực tiếp đến quý khách.

Trân trọng./.”

 

  • Văn bản pháp lý của nhà nước
  • color=”blue”

TT_39_2015_TT_BCT quy định về hệ thống điện phân phối

QĐ11-2017 TTg Cơ chế KK phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Văn bản số 5087:BCT-TCNL hướng dẫn thực hiện quyết định số 17/2017/QD-TTg

Thông tư 16:2017:TT-BTC quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời

 

  • Quy trình ký kết hợp đồng mua bán điện 2 chiều
  • Yêu cầu kỹ thuật hệ thống điện mặt trời nối lưới hạ thế

2017-07-11_PL1_Yeu cau ky thuat he thong dien mat troi noi luoi2017-07-11_PL1_Yeu cau ky thuat he thong dien mat troi noi luoi

2017-07-05_PL2_Huong dan lap dat cac cong trinh dien mat troi noi luoi vao luoi dien TCT

  • Chương trình ESCO
  • Dự án “Lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các cơ sở Điện lực”
  • Đơn giá mua bán điện 2 chiều