• Trang chủ
  • Tin tức
  • Lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mặt đất và những điều bạn cần biết

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mặt đất và những điều bạn cần biết

93 lượt xem Tin tức

Trước đây những thắc mắc của người tiêu dùng như liệu có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình hay không?, thì đã được rất nhiều bài viết khác giải đáp về những lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại. Thì hiện nay, khi người dùng quyết định lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình mình thì việc lắp các tấm pin trên mái nhà có lẽ là điều đầu tiên mà họ nghĩ đến. Nhưng điều mà các chủ nhà có thể không nhận ra là việc lắp các tấm pin ở trên mặt đất sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc lắp đặt trên mái nhà. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Điện năng lượng mặt trời mặt đất là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất là hệ thống năng lượng có nguyên lý hoạt động gần giống với hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Thay vì bạn lắp đặt những tắm pin năng lượng mặt trời lên mái nhà thì bạn có thể lắp đặt chúng ngay tại sân vườn của mình. Các tắm pin vẫn sẽ nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng để cung cấp điện năng cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất:

  • Trong nhiều trường hợp, lắp đặt điện năng lượng mặt trời mặt đất là giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn so với lắp đặt điện năng lượng mặt trời mái nhà

Bởi vì sự gọn gàng mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại, cho nên giải pháp này thực sự phổ biến hiện nay. Nhưng không vì thế mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất không tốt. Nếu so sánh các tấm pin năng lượng mặt trời gắn trên mặt đất có thể sẽ đắt hơn so với những tấm pin gắn trên mái nhà, nhưng việc mái nhà của bạn có thực sự đủ tốt để lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở đó lại là một câu chuyện khác, và câu chuyện về việc mái nhà bị hư hỏng sau khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không còn xa lạ nữa. Thay vào đó, giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất sẽ tiết kiệm về lâu dài hơn rất nhiều.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được gắn trên mái nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi kết cấu của mái nhà nơi mà chúng được lắp đặt. Nếu mái nhà của bạn không hướng về phía có nhiều ánh sáng mặt trời hay có những vật cản thì năng suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời mạng lại sẽ kém hơn. Ngược lại, các tấm pin năng lượng mặt trời mặt đất có thể dễ dàng điều chỉnh ở bất cứ vị trí nào được xem là thuật lợi nhất mà không bị giới hạn bởi không gian trên mái nhà của bạn, từ đó mang lại hiệu suất tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn cao thì mái nhà của bạn có thể sẽ không đủ lớn để lắp đủ các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp đủ điện cho gia đình của bạn. Ngược lại, hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất sẽ không bị giới hạn về không gian như trên mái nhà.

  • Có đến hai loại hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mặt đất:

+ Giá treo các tấm pin năng lượng mặt trời cố định: với giá treo này, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được gắn trên một khung kim loại ở một góc cố định. Với cách làm này, bạn vẫn có thể điều chỉnh thủ công hướng của các tấm pin một vài lần trong năm do sự thay đổi theo mùa của mặt trời sao cho các tấm pin nhận được lượng ánh sáng mặt trời nhiều nhất.

+ Giá treo các tấm pin năng lượng mặt trời trên một cột đơn: với giá treo này sẽ có hệ thống theo dõi và tự động nghiêng các tấm pin mặt trời sau cho nhận được nhiều ánh sáng nhất.

  • Những lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất mang lại

+ Các hệ thống năng lượng mặt trời mặt đất rất dễ lắp đặt. Hệ thống này không yêu cầu phải khoan vào mái nhà và các giá treo các tấm pin có trọng lượng rất nhẹ và dễ tháo lắp.

+ Hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất có thể mang lại hiệu suất cao hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Bởi vì chúng không phụ thuộc vào diện tích của mái nhà, điều này có nghĩa bạn có thể tạo ra nhiều điện năng hơn và tiết kiệm tiền hơn về lâu dài.

+ Dễ vệ sinh hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

2. Ưu và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất

Ưu điểm:

+ Khả năng nhận được tối đa ánh sáng mặt trời. Bạn không thể chọn hướng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà của mình, nhưng hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất thì có, từ đó mang lại hiệu suất tốt hơn, bên cạnh đó bên dưới hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất sẽ có nhiều không khí lưu thông hơn sẽ làm cho nhiệt độ không quá cao sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

+ Khi cần vệ sinh các tấm pin thì bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh các tấm pin của mình giúp tiết kiệm chi phí thuê những công ty vệ sinh.

Nhược điểm:

+ Hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất không thực sự phù hợp với mọi người khi hệ thống này sẽ chiếm nhiều không gian hơn so với hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.

+ hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất sẽ dễ bị va chạm gây hỏng hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

Tư vấn 24/7

0987631644