• Trang chủ
  • Tin tức
  • Làm thế nào để các tấm pin mặt trời trụ vững trong một cơn bão?

Làm thế nào để các tấm pin mặt trời trụ vững trong một cơn bão?

172 lượt xem Tin tức

Có phải bạn lo lắng về độ bền của các tấm pin mặt trời trong thời tiết khắc nghiệt khiến bạn không đầu tư vào một hệ thống năng lượng mặt trời?

Các tấm pin mặt trời phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm lúc chúng được thiết kế và phát triển trong vài năm trước khi chúng được bán ra, chúng tôi đã có cơ hội thu thập dữ liệu về khả năng chống chọi với bão của các tấm pin mặt trời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thử nghiệm và Hiệu suất trong thế giới thực

Về lũ lụt, phần lớn thiệt hại do bão gây ra là do gió lớn. Ngoài ra, gió không chỉ thổi về một hướng; khi mắt bão đi qua, gió sẽ chuyển hướng.

Gió có thể gây ra thiệt hại theo những nhiều cách khác nhau. Ví dụ, khi bạn lắp đặt số lượng lớn các bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà; các tấm được đắt cao hơn so với bề mặt của mái nhà, tạo ra một vấn đề là các tấm pin đó sẽ không có điểm tựa lúc gió lớn.

Các nhà cung cấp đảm bảo hệ thống được thiết kế để chịu được lực gió bằng cách buộc chặt các tấm vào dầm mái bằng các bu lông có độ trễ lớn. Miễn là mái nhà được xây dựng và bảo trì đúng cách, sẽ có rất ít khả năng các tấm pin mặt trời xé mái nhà của bạn do lực gió trong những trường hợp gió lớn hay bão.

Thử nghiệm của các nhà sản xuất năng lượng mặt trời bao gồm chứng nhận rằng các tấm pin có thể chịu được sức gió lên tới 140 dặm/giờ, tương đương với cơn bão cấp 4, có tốc độ gió trung bình từ 130-156 dặm/giờ. Trong thực tế, có báo cáo rằng gần như tất cả các tấm pin mặt trời ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi Siêu bão Sandy (2012), Bão Michael (2016) và Bão Irma (2017), đều sống sót sau con bão đó, ngoại trừ một số tấm pin riêng lẻ bị hư hỏng do bị va đập mạnh hoặc toàn bộ mái nhà bị phá hủy do bão gây ra.

Trong trường hợp chủ nhà có một biến tần riêng, nguồn điện cho gia đình sẽ được khôi phục ngay sau khi chủ nhà cắm vào biến tần. Ít nhất một thành phố đã sử dụng đèn giao thông chạy bằng năng lượng mặt trời để kiểm soát các tuyến đường chính cho đến khi có thể khôi phục lại nguồn điện cho thành phố.

 

Tiếp tục các biện pháp để cải thiện độ bền và đảm bảo chất lượng

Mặc dù các tấm pin hiện nay có đủ khả năng để chống chịu với thời tiết khắc nhiệt, nhưng hầu hết các nhà cung cấp năng lượng mặt trời đều cố gắng phát triển các hệ thống bảng điều khiển chịu được gió lớn hơn nhiều và các thiệt hại khác so với tiêu chuẩn hiện nay. Các công ty luôn tập trung trong việc phát triển các tiêu chuẩn công nghệ năng lượng mặt trời và thiết lập hệ thống đánh giá cho các mô-đun quang điện (tấm pin mặt trời) dựa trên khí hậu và ứng dụng, hướng dẫn kiểm tra và đảm bảo chất lượng của nhà máy và chứng nhận hệ thống PV.

Vì vậy, đừng để nỗi lo về gió lớn hay bão cản trở bạn sử dụng nguồn năng lượng tái tạo được xem là nguồn năng lượng sạch và mang lại nhiều lợi ích nhất trong các nguồn năng lượng hiện nay. Các tấm pin mặt trời không chỉ đã vượt qua thử nghiệm tại nhà máy, mà trong một vài trường hợp nó vẫn có thể hoạt động bình thường trong một số cơn bão lới trong những năm gần đây. Nếu các hệ thống năng lượng mặt trời vẫn sống sót qua thời tiết khắc nghiệt như vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về độ bền các tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

Tư vấn 24/7

0987631644