• Trang chủ
  • Tin tức
  • Làm sạch các tấm pin mặt trời: Tại sao nên làm? Lúc nào nên làm? Làm như thế nào?

Làm sạch các tấm pin mặt trời: Tại sao nên làm? Lúc nào nên làm? Làm như thế nào?

142 lượt xem Tin tức

 

Không rác thải và không ô nhiễm – những khái niệm đang vận hành thế giới ngày nay. Mọi người đều nỗ lực hướng tới việc làm cho thế giới trở thành một nơi sống xanh và sạch hơn. Để đạt được tầm nhìn mà mọi người đều có, việc chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời là điều bắt buộc. Đặc biệt là khi mua các tấm pin mặt trời và tiêu thụ năng lượng mặt trời có nhiều lợi ích về khả năng chi trả cũng như tính không cạn kiệt. Tuy nhiên, nếu không có quy trình làm sạch thích hợp, sẽ không thể tận dụng được tối đa hiệu suất năng lượng mặt trời và các thiết bị của nó. Làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một phần thiết yếu trong việc sản xuất năng lượng mặt trời. Nếu không có vệ sinh định kỳ, hệ thống quang điện (PV) sẽ không hoạt động hiệu quả, sẽ rút ngắn vòng đời của sản phẩm. Chúng ta hãy tiếp tục với bài viết để xem tại sao việc vệ sinh thiết bị năng lượng mặt trời đúng cách là điều cần thiết.

Tại sao làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời là cần thiết?

Làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một quy trình trong đó các tấm PV được rửa sạch. Tùy thuộc vào khu vực bạn ở, bụi, khói, bụi bẩn và cát có thể cản trở thiết bị khỏi việc hấp thụ ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, sẽ chặn việc tạo ra năng lượng hoặc làm giảm hiệu suất của thiết bị. Hơn nữa, nếu bạn mua một bộ bảng điều khiển năng lượng mặt trời kết hợp nhiều thiết bị, thì khi đó thiết bị sẽ mang lại hiệu quả thấp do vệ sinh không đúng cách. Để ngăn chặn những điều này, nên thực hiện quy trình vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời thích hợp để tiết kiệm tiền và thời gian.

 

Khi nào nên làm sạch tấm pin mặt trời?

Vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời nên được thực hiện trung bình mỗi năm một lần. Sẽ rất thuận lợi để làm sạch các tấm pin mặt trời vào cuối mùa đông. Bởi vì sau mùa đông thì lượng ánh nắng mặt trời sẽ nhiều hơn và không còn bị bẩn bởi nước mưa.

 

Làm thế nào để làm vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách?

Nước ấm, vải mềm, chổi cao su và xà phòng rửa bát là những thứ cần có để làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời. Tất cả những gì bạn cần làm là lau chùi bằng khăn mềm có xà phòng và nước ấm lên tấm pin và chỉ nên làm nhẹ nhàng, rồi sử dụng chổi cao su để loại bỏ nước bẩn. Sau đó, lặp lại quy trình cho đến khi các tấm pin mặt trời sạch.

 

Kết luận

Mặc dù điều này có vẻ phức tạp, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là thỉnh thoảng làm sạch các tấm pin mặt trời. Nếu được thực hiện đúng thời điểm và đúng kỹ thuật, thiết bị không chỉ cung cấp năng lượng mặt trời một cách tốt nhất mà còn không phát sinh các quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp khác. Hãy chu đáo và chăm sóc các tấm pin mặt trời của bạn để sử dụng chúng lâu nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

Tư vấn 24/7

0987631644